Bột Lá Móng Là Gì?

Cây lá móng

 

1. Bột lá móng là gì?

Bột lá móng là một loại thuốc nhuộm được làm từ lá của cây móng tay (lá móng) hay còn gọi là Henna được biết đến rộng rãi là một loại thuốc nhuộm tự nhiên dùng để nhuộm tóc, vẽ hình henna trên cơ thể. Trên thực tế, loại bột lá này đã được sử dụng rất nhiều từ thời cổ đại để nhuộm da, tóc và móng tay, cũng như các loại vải như lụa, len và da. Trong lịch sử, bột Henna đã được sử dụng rộng rãi ở Ả-Rập, Ấn Độ, các khu vực của Đông Nam Á, Tunisia và các khu vực khác ở Châu Phi.

Bột lá móng

 

Trong tự nhiên, lá móng nguyên chất sẽ rất khó để sử dụng, bởi bản chất màu nhuộm của lá móng là bắt nguồn từ hợp chất Lawsone. Khi Lawsone được giải phóng từ lá móng, chúng sẽ ngấm dần vào các tế bào tóc hoặc da, sau đó liên kết với các protein trong tế bào để tạo thành màu. Do đó để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, người ta đã sử dụng phương pháp phơi khô lá móng tự nhiên, sau đó nghiền chúng thành bột.

2. Đặc điểm của cây lá móng:

Lá móng tay là loài thực vật thân nhỏ, chiều cao chừng 3 – 4m. Thân có gai có đầu cành nhưng không nhọn và vỏ nhẵn. Lá mọc đối xứng, phiến hình trứng, đơn, 2 đầu dẹp, cuống ngắn, phiến rộng 1 – 1.5cm và dài 2 – 3cm. Hoa mọc ở đầu cành, hình thùy, dạng chùm, ban đầu có màu trắng nhưng khi già chuyển sang màu đỏ và vàng sậm, hoa có mùi thơm hăng hắc.

Cây Móng Tay

Quả nang hình cầu, kích thước to bằng hạt tiêu, có 4 cạnh dọc và bên trong có 4 ngăn. Quả chứa nhiều hạt nhỏ, vỏ dai và dày. Cây lá móng tay được trồng bằng hạt, cây ưa sống ở vùng đất màu, khí hậu ẩm và nóng.

3. Công dụng của bột lá móng:

Trong bột Henna có chứa nhiều phân tử Lawsonia inermis- phân tử thuốc nhuộm với số lượng đủ để tạo ra sự khác biệt về màu sắc, đó là màu đỏ- màu da cam.

Chị N.H.T. chia sẻ

Henna có thể được trộn với các thuốc nhuộm tóc tự nhiên khác như Cassia Obovata để có thể tạo màu sáng hơn, hoặc có thể kết hợp với bột lá chàm để tạo màu nâu và đen.

Ngoài ra loại bột này còn có thể vẽ hình henna, đây là một loại hình nghệ thuật được nhiều giới trẻ yêu mến. Bởi đặc tính dễ sử dụng và an toàn với sức khỏe, hơn thế nữa nó chỉ có thể để lại hình trong thời gian ngắn không cố định hay ảnh hưởng lâu dài nên vẽ hình henna ngày càng được nhiều được mở rộng và phát triển.

4. Mua bột cây lá móng ở đâu? 

Hiện nay loại bột này được bày bán ở nhiều nơi trên thị trường với nguồn gốc khác nhau, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng khiến người tiêu dùng hoang mang.

Vậy nơi nào bán bột lá móng chất lượng, giá thành hợp lí?

Hiện tại giá của phẩm bột lá móng đang có giá là 180.000đ/hộp thôi nhé.

Bột Lá Nhuộm Tóc Hennita

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bột lá nhuộm tóc tại fanpage: Công Ty TNHH Bột Lá Nhuộm Tóc Hennita Việt Nam

Ngoài ra quý khách cần tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ qua hotline 0868848323 để được chăm sóc tốt nhất.

 

One thought on “Bột Lá Móng Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0868-848-323